Chi tiết

Ưu và nhược điểm của máy bơm tõm

Máy bơm tõm hay máy bơm nước thải là loại máy bơm được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Nó được sử dụng vô cùng linh hoạt trong các lĩnh vực xây dựng, công nghiệp, nông nghiệp… Vậy, ưu và nhược điểm của máy bơm tõm là gì?

1.      Đôi nét về máy bơm tõm.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm tõm khác nhau. Tuy nhiên, máy bơm tõm đảm nhận chức năng bơm nước thải, bơm bùn là được sử dụng phổ biến nhất. Bên cạnh đó, máy bơm tõm còn được sử dụng phổ biến cho giếng khoan, các giếng nước hoặc cũng có thể là các đài nước.

Máy bơm tõm khác với các loại máy bơm thông thường vì nó hoạt động trong môi trường hoàn toàn nước. Trong một số trường hợp nó hoạt động rất đa năng cả dưới nước lẫn trên cạn. Cách thức hoạt động của máy: Chúng được ngăn cách để đầu máy không tiếp súc với nước bằng cách chỉ hoạt động trong một khoang dầu kín nước.

2.      Ưu điểm vượt trội của máy bơm tõm.

Máy bơm tõm khá dễ sử dụng và thiết kế nhỏ gọn. Nó có hể ứng dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Máy cũng có nhiều chủng loại nên việc ứng dụng là hoàn toàn đơn giản cũng như dễ dàng.

Máy bơm chìm thả tõm hoàn toàn có thể tự mồi dựa vào chất lỏng được bơm, môi trường xung quanh máy giống như một tác nhân giúp cho máy có thể tự mồi nước. Như vậy là công đoạn cực kì quan trọng và cần phải có sự tác đọng của người vận hành nay không cần bất cứ sự can thiệp nào.

3.      Nhược điểm của máy bơm tõm

Máy bơm tõm có một nhược điểm rất lớn đó là máy bị ăn mòn. Vì máy luôn bị ngập trong nước nên khả năng bị ăn mòn của nó luôn cao hơn so với các loại máy bơm  khác. Theo thời gian, các mối hàn tại vị trí khoang mô tơ bị ăn mòn khiến cho nước có thể dò vào bên trong. Nước khiến cho máy bơm bị hư hại nặng và các hoạt động buộc phải dừng lại.

Đồng thời, do máy bơm tõm đặt ở trong nước nên việc tiếp cận nó sẽ gặp nhiều khó khăn.

Để tuổi thọ của máy bơm tõm có thể kéo dài cũng như không gặp phải các vấn đề trực trặc kĩ thuật nên bảo dưỡng máy định kì. Thông qua những lần bảo dưỡng này bạn hoàn toàn có thể kịp thời sửa chữa những vấn đề mới chớm xuất hiện. Để được tư vấn cũng như chọn lựa được máy bơm tõm chất lượng và phù hợp nhất với nhu cầu, bạn vui lòng gọi số: 0973.072.607.


Quảng cáo máy bơm nước ebara
Quảng cáo bơm công nghiệp ebara
Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay